Cách đầu tư bất động sản an toàn nhất, hiệu quả nhất

Đầu tư bất động sản là một trong những loại hình đầu tư có nhiều rủi ro nhất hiện nay. Ngoài việc có đủ những hiểu biết về các loại hình bất động sản, hiểu rõ pháp luật và có đủ vốn để quá trình đầu tư không bị gián đoạn thì các bạn cũng cần nắm được những bí kíp đầu tư để có thể thu hồi và sinh lời một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội sẽ tổng hợp giúp bạn những cách đầu tư bất động sản an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng làm theo nhất hiện nay.

Cách đầu tư nhà đất
Cách đầu tư nhà đất

Loại bất động sản có thể đầu tư là loại nào?

Đầu tư vào loại bất động sản nào là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

+ Mua bất động sản ở các khu vực đắt giá: Khu vực nhà giàu tức là khu vực được nhiều đại gia, nhà có tiền săn đón. Khi mua bất động sản ở những nơi có nhiều người có điều kiện cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và cả những dịch vụ tốt nhất,… Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản khu vực này cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận kếch xù.

Cách kinh doanh bất động sản
Cách kinh doanh bất động sản

+ Mua bất động sản ở vị trí thuận tiện: Miếng đất hoặc ngôi nhà bạn mua nếu có vị trí thuận tiện như giao thông, cảnh quan, dịch vụ,… dễ dàng thì chắc chắn sẽ có giá trị cao, dễ dàng sang nhượng với mức giá tốt. Để đón đầu, các bạn có thể tham khảo mua đất ở những khu vực ngoại thành, đang có nhiều dự án hoặc đang có hướng phát triển trong tương lai.

+ Đầu tư bất động sản cho thuê: Nếu bạn mua được đất, có vị trí tốt mà chưa muốn sang nhượng ngay để chờ thời cơ kiếm lời tốt hơn, các bạn có thể đầu tư xây nhà cho thuê. Việc này có thể khiến bạn thu lại được một khoản tiền kha khá trong thời gian dài, vừa giữ được đất vừa có khả năng sinh lời hiệu quả.

+ Đầu tư bất động sản theo xu hướng thị hiếu: Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, nếu đầu tư vào loại hình bất động sản nào như khách sạn, nhà hàng, siêu thị, spa hay vui chơi giải trí,… lại là một việc bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ. Nơi nào tập trung đông dân cư với nhiều nhu cầu thì nơi đó mới có thể đảm bảo sinh lời cho bạn.

Nên nhờ chuyên gia tư vấn về bất động sản

Những chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khá lớn với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tránh bị lừa đảo. Vì vậy, đây là một việc cực kỳ nên làm nếu bạn đang tìm cách đầu tư bất động sản.

Giúp bạn rút ngắn được thời gian khi có thể xác định được những loại bất động sản phù hợp với yêu cầu của bạn đề ra.

Giúp bạn tư vấn về thủ tục, pháp lý, những vấn đề liên quan tới pháp luật để bạn không gặp phải những vấn đề rắc rối không đáng có.

Các chuyên gia có thể giúp bạn định hình và có đường hướng về các bước đi để sao cho việc đầu tư bất động sản của bạn có thể sinh lời.

Cách đầu tư bất động sản
Cách đầu tư bất động sản

Cân nhắc kỹ về tài chính trước khi đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi bạn phải huy động một lượng lớn tài chính. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để có thể đầu tư bất động sản, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi lớn trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường khổng lồ.

Bạn có thể thể huy động tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè, người thân và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung bất động sản. Điều này làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn.

Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách đầu tư bất động sản để không bị lừa gạt vốn đầu tư.

Các bài liên quan:

Những lợi ích khó từ chối của dịch vụ làm sổ đỏ quận Hoàng Mai

Đất nền dự án là gì? Lưu ý khi mua đất nền trong năm 2019

Điều kiện mua nhà ở xã hội là gì? Cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

4/5 - (1 bình chọn)